วิธีการเลือกซื้อลำโพงบลูทูธ
TutorLive : Best Website For Learn
พฤศจิกายน 29, 2020, 04:48:45 AM *
welcome to tutorlive by tutor-thai.com
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Siamtopup Siamtopup Siamtopup Siamtopup
NetWork-OS TutorLive TutorLive KaPookFashion กิฟฟารีน ออนไลน์ TutorLive TutorLive TutorLive
CSOPayment TopupEasy
ข่าว: น้องติวเตอร์ กำลังเติบโต พร้อมกับ เวปไซด์ก็จะเติบโตเคียบคู่ทุกๆคน
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเลือกซื้อลำโพงบลูทูธ  (อ่าน 32 ครั้ง)
Luckyz0nl3
Hero Member
*****
กระทู้: 21470


อีเมล์
« เมื่อ: เมษายน 02, 2020, 09:37:28 AM »

ในยุคสมัยนี้ ลำโพงบลูทูธ หรือ ลำโพงปราศจากสาย ได้เข้ามามีบทบาทในวงการเครื่องเสียงเป็นอย่างยิ่ง คนส่วนใหญ่แหวกแนวมองหาและซื้อลำโพงบลูทูธ มาใช้เพราะคุณภาพของเสียง ความสบายและการใช้งานครอบคลุมได้มากมายสไตล์ คือ เป็นได้ทั้งลำโพงคอม ลำโพงพกพาต่อพร้อมด้วยสมาร์ทโฟน จนทำให้แบรนด์ต่างๆ หันมาพัฒนาลำโพงบลูทูธ ด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ มีสไตล์ดีไซน์เรียบร้อย ตั้งแต่ลำโพงขนาดเล็กไปจนถึงลำโพงขนาดใหญ่ ออกมาขายเป็นจำนวนมาก จนถึงขั้นต้องมีคำถามว่า “ลำโพงบลูทูธตัวไหนดี ?”  เพราะมันมีหลายรุ่นหลายขนาด หลายแบรนด์ จนทำให้เราสับสนและลังเลใจ ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกสรรรุ่นไหน แบบไหน แบรนด์ไหนดี เราจึงมีข้อเสนอแนะรีวิวเลือกสรรลำโพงบลูทูธ ให้เหมาะพร้อมทั้งการใช้งานของเรา โดยมีกฏเกณฑ์การตัดสินใจเลือกสรรลำโพงหลักๆต่อจากนั้น

สถานที่ในการใช้งานลำโพงบลูทูธ
สถานที่ในการใช้งานเป็นหัวใจสำคัญที่สุดในการเลือกลำโพงบลูทูธก็ว่าได้ เพราะ สถานที่กะทัดรัด และใหญ่นั้นเป็นเหตุปัจจัยสำคัญตัวหนึ่งในการเลือกใช้ลำโพงบลูทูธแต่และแบบให้พอเหมาะ เพราะลลำโพงบลูทูธมีหลายขนาดตั้งแต่ขนาดกระชับไปจนถึงขนาดใหญ่ แต่ละขนาดก็จะเข้ารูปพร้อมกับแต่ละขนาดของสถานที่ในการใช้งาน ขนาดของลำโพงบลูทูธ มีต่อจากนั้น


  • ลำโพงไซส์จิ๋ว – เหมาะเพื่อผู้ฟัง 1-2 คนในสถานที่ ที่มีพื้นที่ขนาดกระชับ เช่น ห้องนอน ระยะห่างระหว่างผู้ฟังพร้อมกับลำโพงบลูทธ ควรนั่งติดห่างไม่เกิน 1 เมตร หรือถ้าฟังนอกสถานที่ก็จำเป็นต้องฟังติดลำโพงจะได้คุณภาพเสียงดีที่สุด
  • ลำโพงขนาดกะทัดรัด – เหมาะเพื่อผู้ฟัง 3-6 คน พื้นที่ในการใช้งานขนาดกระชับถึงกลางโดยประมาณ 10-20 ตารางเมตร เช่น ห้องนั่งเล่นในคอนโด ห้องนอน หรือถ้านำไปใช้งานนอกสถานที่ ควรนั่งล้อมวงฟัง 5-6 คนได้ง่ายๆ ระยะห่างระหว่างลำโพงพร้อมกับผู้ฟัง นั่งห่าง 2-3 เมตรก็ยังได้คุณภาพเสียงที่ดีมาก
  • ลำโพงขนาดกลาง –  เหมาะสำหรับผู้ฟัง 5-10 คน พื้นที่การใช้งานขนาดกลางประมาณ 20-25 ตารางเมตร เช่น ห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น
  • ลำโพงขนาดใหญ่ – เหมาะเพื่อฟัง 10-20 คน พื้นที่ในการใช้งานขนาดใหญ่ 30-40 ตร.ม. เช่น ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ ห้องประชุม หรือจะใช้งานนอกสถานที่ เช่น งานปาร์ตี้ในสวน จำนวนผู้ฟัง 10-20 คน ก็ยังได้ยินเสียงดังครอบคลุมพื้นที่ ได้อย่างสบายๆ

จำเป็นต้องพกลำโพงไปบ่อยแค่ไหน?
ขนาดของลำโพงบลูทูธเป็นอีกปัจจัยอีกอย่างหนึ่งที่สำคัญในการพิจารณาเลือกสรรซื้อลำโพงบลูทูธ ถ้าเรามีความจำเป็น จำเป็นจะต้องพกพาลำโพงเพื่อไปใช้งานนอกสถานที่บ่อยๆ แน่นอนว่าขนาดของลำโพงที่เราจำต้อง กะทัดรัด แต่ถ้ากะทัดรัดเกินไปก็จะให้เสียงไม่ครอบคลุมหรือดังเพียงพอ สิ่งของที่จำเป็นจะต้องคิดเพื่อการใช้งานก็คือ

พกบ่อยแต่มีรถส่วนตัว – ใช้ลำโพงที่มีขนาดกลางถึงใหญ่ได้ เพราะสามารถหิ้วลำโพงไปวางไว้ในรถพอจะใช้งานจริงก็หยิบออกมานิดเดียว ช่วงเวลาที่เดินถือก็แปปเดียวไม่จำต้องแบกเยอะ
พกบ่อยแต่ไม่ได้ขับรถส่วนตัวเที่ยว – ลำโพงขนาดกะทัดรัดถึงกลางคงจะเหมาะกว่าเพราะสามารถสะพายหลังสวมใส่เป้เพื่อความสะดวกในการเคลื่อนย้ายเช่นกัน
 
ลุยมากน้อยแค่ไหน โดนน้ำหรือทราย?
กระทู้ถามง่ายๆคือ เราจะเอาลำโพงบลูทูธไปใช้งานในที่จำเป็นจะต้องลุยในที่ลุยน้ำตากฝนเจอฝุ่นแค่ไหน? คนส่วนใหญ่จะบอกว่าใช้ลำโพงบลูทูธแค่ในห้องพกพาไปครั้งคราวบ้างไม่ได้ลุยเยอะหรอกมั้ง แต่ความเป็นจริงเราค่อนข้างจะเอาลำโพงไปใช้ในสถานที่เสี่ยงๆโดยไม่รู้ตัวได้แก่

สถานที่ใกล้น้ำ –  ที่ใกล้ตัวสุดๆคือ ใช้งานในห้องน้ำระหว่างอาบน้ำ  ห่างมาหน่อยก็ริมสระน้ำระหว่างบริหารร่างกาย สวีทพร้อมด้วยแฟนหน่อยก็ริมสระในห้องโรงแรมส่วนตัว หรือริมทะเลฯลฯ ซึ่งสถานที่พวกนี้มีความเสี่ยงที่จะทำให้ลำโพงเสียสูงมากเพราะมักจะจะเอามือเปียกๆไปจับลำโพงได้
เลอะฝุ่นละออง ดินโคลน ทราย – สถานที่ที่มักจะมีปัญหามากสุดคือริมทะเลเพราะวางไว้ใกล้ทรายซึ่งเข้าไปในตัวลำโพงง่ายมาก วางในแคมป์กลางป่า อาจจะทำให้ดินเลอะได้ พวกนี้ก็ทำให้ลำโพงเสียได้เช่นกัน
ถ้าเราคิดว่าจะใช้งานในสถานที่พวกนีแล้ว ทางเราเสนอแนะให้เลือกลำโพงที่กันน้ำกันฝุ่นได้ โดยบางยี่ห้อสามารถนำลำโพงไปลอยน้ำได้เลยเพราะมีระบบป้องกันฝุ่นและน้ำอย่างดีเช่น ยี่ห้อ JBL ที่โดยมากจะมีลำโพงกันน้ำชื่อดังอย่าง JBL Charge 3 เป็นต้น

อายุแบตเตอรี่ลำโพงบลูทูธ
ลำโพงบลูทูธมีขนาดแบตเตอรี่ไม่เท่ากัน ถ้าเราเป็นคนไม่นิยมชมชอบชาร์จบ่อยก็เสนอแนะให้หาลำโพงที่ใช้ได้นาน ซึ่งโดยปกติลำโพงบลูทูธสามารถใช้ได้ตั้ง 5 ชั่วโมง ไปจนถึง 30 ชั่วโมง เลยทีเดียว อันนี้ก็แล้วแต่ว่าเราจะชมชอบการใช้งานแบบไหน

Feature อื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกซื้อลำโพงบลูทูธส่วนฟังก์ชั่นอื่นๆที่มีไว้ก็จะช่วยให้โดนใจการใช้งานลำโพงบลูทูธมากขึ้นได้แก่

Power Bank – ลำโพงบลูทูธบางรุ่นสามารถทำให้ตัวเองเป็น power bank ได้ซึ่งก็น่าจะตอบโจทย์คนหลายๆคนที่ไม่อลำบากถือของหลายชิ้งแต่ถือลำโพงตัวเดียวพอ
ต่อลำโพงหลายตัวได้ – เช่นสามารถเอาลำโพงบลูทูธ 2 ตัวมาเป็นลำโพงสเตอริโอซ้ายขวาได้ ซึ่งบางคนก็เอามาแคงทนลำโพงคอมเช่นกันคำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลำโพงไร้สาย

Tags :  ลำโพงไร้สาย
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

“เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้ หรือเงื่อนไขอันใด ไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆนั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยัน และ ความซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสบผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น” คำสอน ของพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ
- - - - - tutorlive website คุณภาพ สำหรับคุณ - - - - -
น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น Mermaid ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพคุณไม่ควรพลาด " ธรรมชาติที่ไม่ธรรมดา "

tutor-thai.com บริการด้านคอมพิวเตอร์และเน็ตเวิร์คด้วยทีมงานมืออาชีพ siamtopup market.tutor-thai.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by www.tutor-thai.com
welcome to tutorlive by tutor-thai.com 9999