TutorLive : Best Website For Learn
สิงหาคม 16, 2017, 10:19:08 PM *
welcom to tutorlive by tutor-thai.com
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Siamtopup Siamtopup
NetWork-OS TutorLive TutorLive KaPookFashion Կչ ͹Ź TutorLive TutorLive TutorLive
CSOPayment TopupEasy
ข่าว: TutorLive เปิดตัวแล้ว วันนี้: ยินดีต้อนรับผู้มาเยือนทุกท่านครับผม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ขบ.ให้บริการต่อภาษี ในห้างคาร์ฟู  (อ่าน 2946 ครั้ง)
mrbrown
Newbie
*
กระทู้: 22« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 21, 2011, 12:29:17 AM »

ขบ.ให้บริการต่อภาษี ในห้างคาร์ฟูแทนการติดต่อยังหน่วยงาน เลี่ยงจราจรติด

       กรมการขนส่งทางบก 25 ธ.ค..52- เปิดบริการ “ช็อปให้พอ แล้วต่อภาษี” (Shop Thru for Tax ) ชำระภาษีรถที่ห้างคาร์ฟูร์ ในวันเสาร์-อาทิตย์ ผลักดันนโยบายให้ประชาชนไม่ต้องเดินทางมาติดต่อยังหน่วยงาน ลดปัญหาการจราจร เผยเฉพาะปี 2552 เก็บภาษีรถได้กว่า 240 ล้านบาท งดให้บริการช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ วันที่ 2-3 ม.ค. 53
       นายชัยรัตน์ สงวนชื่อ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวว่า กรมการขนส่งทางบก มีนโยบาย ลดความสิ้นเปลืองพลังงาน และค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาติดต่อราชการของประชาชน ด้วยการนำเทคโนโลยีมาใช้เพิ่มความสะดวก ให้ประชาชนสามารถชำระภาษีรถได้ที่บ้าน หรือแหล่งชุมชนใกล้บ้าน ซึ่งปัจจุบัน มีให้เลือกใช้บริการหลากหลายช่องทาง โดยเฉพาะบริการ “ช็อปให้พอ แล้วต่อภาษี” (Shop Thru for Tax) รับชำระภาษีรถที่ห้างคาร์ฟูร์ ในวันเสาร์-อาทิตย์ มีประชาชนใช้บริการเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยในปี 2552 มีผู้ใช้บริการสูงเกือบ 2 แสนราย จัดเก็บภาษีรถได้กว่า 240 ล้านบาท ทั้งนี้ จะงดให้บริการในช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ วันที่ 2-3 มกราคม 2553
       นายชัยรัตน์ กล่าวต่อไปว่า เจ้าของรถเก๋ง รถตู้ รถปิคอัพ และรถจักยานยนต์ สามารถชำระภาษีรถได้ อย่างสะดวก แม้ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ที่ไปจับจ่ายสินค้าในห้างสรรพสินค้า เพียงมีหลักฐานการทำ พ.ร.บ. มาแสดง กรณีรถเก๋ง รถปิคอัพ รถตู้ อายุการใช้งานเกิน 7 ปี หรือรถจักรยานยนต์ อายุการใช้งานเกิน 5 ปี จะต้องมีใบรับรองการตรวจสภาพรถ จากสถานตรวจสภาพรถเอกชน (ตรอ.) มาแสดงด้วยเท่านั้น ทั้งนี้ จะมีสมุดคู่มือจดทะเบียนรถหรือไม่ก็ได้ สามารถดำเนินการได้ล่วงหน้า 3 เดือน ก่อนวันสิ้นอายุภาษี จนถึงรถสิ้นอายุภาษีไม่เกิน 3 ปี เจ้าของรถจะได้รับเครื่องหมายการเสียภาษี (ป้ายวงกลม) ทันที โดยห้างคาร์ฟูร์ที่เปิดให้บริการ “ช็อปให้พอ แล้วต่อภาษี” (Shop Thru for Tax)  มีอยู่ 9 สาขา ได้แก่ สาขาลาดพร้าว รามอินทรา รัชดาภิเษก บางปะกอก สำโรง แจ้งวัฒนะ เพชรเกษม อ่อนนุช และสุขาภิบาล 3 สำหรับผลการดำเนินงานในเดือนพฤศจิกายน 2552 ที่ผ่านมา มีผู้ใช้บริการ จำนวน 12,465 ราย จัดเก็บภาษีรถได้ทั้งสิ้น 16,434,112 บาท โดยในปี 2552 (ม.ค.-พ.ย.52) จัดเก็บภาษีรถได้ ถึง 243,231,595 บาท ซึ่งบริการดังกล่าว สามารถช่วยลดการเดินทางมาติดต่อชำระภาษีรถยังหน่วยงาน ลดการใช้พลัง       งาน บรรเทาความแออัดของพื้นที่ และปัญหาการจราจรภายในสำนักงานลงได้มาก โดยกรมการขนส่งทางบก มีนโยบายให้ประชาชนเดินทางมาติดต่อราชการยังหน่วยงานให้น้อยที่สุด โดยจะให้มาติดต่อเฉพาะการดำเนินการที่ต้องมี การตรวจสอบเอกสารสำคัญหรือความถูกต้องของตัวรถ ซึ่งจำเป็นต้องนำรถมาตรวจสอบด้วยเท่านั้น
       นอกจาก บริการ “ช็อปให้พอ แล้วต่อภาษี” (Shop Thru for Tax) แล้ว ยังมีบริการรับชำระภาษีรถที่เจ้าของรถไม่ต้องมาติดต่อยังหน่วยงานอีกหลาย ช่องทาง ได้แก่ ทางไปรษณีย์ หรือ ชำระภาษีรถ ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต ซึ่งสามารถเลือกใช้บริการได้หลายวิธี เช่น ผ่านบัญชีธนาคาร, ผ่านจุดบริการ “เคาน์เตอร์เซอร์วิส”หรือ ผ่านจุดชำระเงินในห้าง “เทสโก้ โลตัส” เป็นต้น โดยประชาชนที่จะเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ควรตรวจสอบวันสิ้นอายุภาษีรถและต่ออายุให้เรียบร้อย หากภาษีรถสิ้นอายุระหว่างเดินทางอาจเกิดปัญหาในการใช้รถใช้ถนนได้ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวทิ้งท้าย 003LogisticNews
 
 
ที่มา logisticsnews 25 ธ.ค. 52
http://www.logisticnews.net/modules.php?m=newsupdate_b&op=detailnewsupdate&NUID=3238
บันทึกการเข้าหน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

- - - - -

tutor-thai.com ԡôҹ줴·ҹҪվ siamtopup market.tutor-thai.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by www.tutor-thai.com