หลักสูตร a level vs IB ต่างกันอย่างไร
TutorLive : Best Website For Learn
กรกฎาคม 04, 2020, 09:40:11 PM *
welcome to tutorlive by tutor-thai.com
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Siamtopup Siamtopup Siamtopup Siamtopup
NetWork-OS TutorLive TutorLive KaPookFashion กิฟฟารีน ออนไลน์ TutorLive TutorLive TutorLive
CSOPayment TopupEasy
ข่าว: TutorLive เปิดตัวแล้ว วันนี้: ยินดีต้อนรับผู้มาเยือนทุกท่านครับผม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หลักสูตร a level vs IB ต่างกันอย่างไร  (อ่าน 138 ครั้ง)
unyana
Full Member
***
กระทู้: 106


อีเมล์
« เมื่อ: ตุลาคม 19, 2019, 12:12:31 PM »

โรงเรียนนานนาชาติเป็นทางเลือกหนึ่งให้กับผู้ปกครองที่ต้องการส่งเสริมด้านการศึกษาให้บุตรหลาน โดยหลักสูตรทั่วไปที่ได้รับความนิยมจากโรงเรียนต่างชาติทั้งในไทยและต่างประเทศก็คือ หลักสูตร
 a level และ และหลักสูตร IB ซึ่งทั้งคู่นี้มีความแตกต่างกันอยู่พอสมควร พ่อแม่ที่กำลังคิดว่าจะส่งลูก ๆ ไปเรียนตามหลักสูตรไหนดีลองมาพิจารณาความต่างที่น่าสนใจกันก่อน ทั้ง 2 รูปแบบนี้ต่างกันแค่ไหนและควรเลือกเรียนอะไรดี
ความต่างระหว่างหลักสูตร A Level ปะทะ หลักสูตร IB
เริ่มต้นกันที่หลักสูตร A Level เป็นหลักสูตรการเรียนการสอนจากสหราชอาณาจักรที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ใช้ระบบการเรียนเพียงแค่วิชาที่เด็กถนัดแต่เน้นการเรียนการสอนชนิดเข้มข้น เจาะลึก เข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ อย่างละเอียด โดยการเรียนที่ว่านี้จะเรียนในชั้น Year 12 และ Year 13 เป็นการให้ความรู้เพื่อเด็ก ๆ จะนำไปสอบในระดับมหาวิทยาลัยทั่วโลกได้อย่างสบาย ๆ มีการออกเกรดตั้งแต่ A – E ทั้งนี้ก่อนจะเข้ามาเรียนในระดับ A Level ได้ต้องผ่านการสอบ GCSE ก่อนโดยต้องสอบในระดับเกรด C ขึ้นไป
โดยโรงเรียนที่เปิดสอนหลักสูตร A Level ชื่อดัง เช่น Bangkok Prep โรงเรียนนานาชาติกรุงเทพ ที่มีรูปแบบหลักสูตรถูกต้องครบถ้วนทุกประการ หากถามว่า Bangkok prep ดีไหม ถือว่าโรงเรียนนี้มีความน่าสนใจเพราะไม่ใช่แค่การเรียนการสอนในห้องเรียนเท่านั้น แต่ยังเปิดประสบการณ์ให้เด็ก ๆ ได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างสร้างสรรค์ มีอุปกรณ์สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เพื่อใช้ในการเรียนและใช้ชีวิตทั่วไปภายในโรงเรียนอย่างครบครัน
ต่อกันที่หลักสูตร IB หรือเรียกกันว่า International Baccalaureate คือ หลักสูตรการเรียนพื้นฐานที่ทั่วโลกใช้กัน แบ่งออกเป็น 3 ระดับ สำหรับนักเรียนในแต่ละช่วงวัย การเรียนการสอนแบ่งออกเป็น 6 สาขาวิชา ทั้งนี้รูปแบบการสอน IB จะใช้หลักเดียวกันทั้งหมดทำให้นักเรียนที่ย้ายโรงเรียนก็ยังคงทำความเข้าใจได้อย่างเป็นปกติ เด็ก ๆ มีความรู้ความสามารถในการไปสอบระดับนานาชาติได้สบายมาก
สำหรับโรงเรียนที่สอนหลักสูตร IB ในประเทศไทยมีอยู่หลายแห่งพอสมควร แต่ถ้าดัง ๆ ซึ่งอยากยกตัวอย่างให้เห็นภาพคือ Ruamrudee International School (RIS) ที่เน้นให้ความสำคัญกับเด็กนักเรียนทุกวัย มีครูผู้สอนได้มาตรฐานสากล บรรยากาศห้องเรียนน่าเรียน สภาพแวดล้อมเหมาะสม เด็กหลายคนที่เรียนจบไปสามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยต่างประเทศชื่อดังมากมาย
แม้ว่าความแตกต่างระหว่าง หลักสูตร A Level กับหลักสูตร IB จะมีมากพอสมควร แต่หากผู้ปกครองต้องการให้บุตรหลานของท่านนั้น มีพื้นฐานภาษาต่างประเทศตั้งแต่วัยเยาว์ การเลือกโรงเรียนนานาชาติคุณภาพดีที่ยกตัวอย่างมาจะช่วยส่งเสริมให้เขามีพัฒนาการดีกว่าเพื่อที่จะพร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ๆและสามารถเติบโตไปเป็นคนที่มีคุณภาพของสังคมต่อไป
บันทึกการเข้า

เบจิต้า123
Hero Member
*****
กระทู้: 555


อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 01, 2019, 10:52:15 PM »

กระดูกทับเส้นกับการบริหารร่างกายอย่างแม่นยำ
กระดูกทับเส้นควรจะบริหารร่างกายเช่นไรดี
คนป่วยโรคกระดูกทับเส้น BIGBONUS888 ควรจะเข้ารับการดูแลรักษาด้วยการบริหารร่างกายเพื่อทุเลาลักษณะโรค โดยปฏิบัติดังต่อไปนี้
เตรียมความพร้อมก่อนบริหารร่างกาย ผู้เจ็บป่วยที่อยากได้บริหารร่างกายเพื่อบำบัดรักษาลักษณะของโรคควรจะเจอหมอเพื่อรับคำหารือเป็นลำดับแรก โดยหมอจะชี้แนะให้คนไข้เจอนักกายภาพบำบัดในลำดับต่อไป เพื่อศึกษาแนวทางบริหารร่างกายที่ถูกรวมทั้งไม่เป็นอันตราย แต่ว่าถ้าเป็นคนไข้ซึ่งเพิ่งจะเริ่มมีลักษณะอาการของโรคปรากฏให้มองเห็น หมอบางทีอาจไม่เสนอแนะให้ออกพลังกาย
การบริหารร่างกายสำหรับผู้ริเริ่ม BIGBONUS888 ผู้เจ็บป่วยที่มีลักษณะปวดจากโรคกระดูกทับเส้นแบบไม่ร้ายแรง รวมทั้งสุขภาพกล้ามข้างหลังยังแข็งแรงอยู่อาจเริ่มต้นบริหารร่างกายด้วยการยืดเส้น โดยฝึกฝนน้อมตัวไปทางข้างหลังอย่างช้าๆแล้วก็ให้ถูกทาง
บันทึกการเข้า
Busba1122
Full Member
***
กระทู้: 171


อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: ธันวาคม 03, 2019, 10:57:07 AM »

รอติดตามข่าวสารค่ะ  >>>  slotxo
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

“เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้ หรือเงื่อนไขอันใด ไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆนั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยัน และ ความซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสบผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น” คำสอน ของพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ
- - - - - tutorlive website คุณภาพ สำหรับคุณ - - - - -
น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น Mermaid ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพคุณไม่ควรพลาด " ธรรมชาติที่ไม่ธรรมดา "

tutor-thai.com บริการด้านคอมพิวเตอร์และเน็ตเวิร์คด้วยทีมงานมืออาชีพ siamtopup market.tutor-thai.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by www.tutor-thai.com
welcome to tutorlive by tutor-thai.com 9999