แนวทางปกป้องเหตุขับรถตอนฝนตก
TutorLive : Best Website For Learn
พฤษภาคม 25, 2019, 12:26:29 PM *
welcome to tutorlive by tutor-thai.com
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Siamtopup Siamtopup
NetWork-OS TutorLive TutorLive KaPookFashion กิฟฟารีน ออนไลน์ TutorLive TutorLive TutorLive
CSOPayment TopupEasy
ข่าว: TutorLive เปิดตัวแล้ว วันนี้: ยินดีต้อนรับผู้มาเยือนทุกท่านครับผม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางปกป้องเหตุขับรถตอนฝนตก  (อ่าน 10 ครั้ง)
komgrit1989
Hero Member
*****
กระทู้: 56224


อีเมล์
« เมื่อ: สิงหาคม 13, 2018, 06:24:04 AM »

วิธีแก้ไขเร่งด่วน ตอนที่ขับรถยนต์ตอนฝนตก เรียนรู้วิธีแก้ไขเหตุการณ์ฉุกเฉินขับรถตอนฝนตก ในตอนหน้าฝนความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุมากยิ่งกว่าปกติ เพราะเหตุว่าสภาพถนนหนทางแฉะลื่น มีน้ำท่วมขังผิวการจราจร ประกอบกับผู้ขับขี่มีพฤติกรรมเสี่ยง ไม่มีทักษะ รวมทั้งความไม่ชำนาญสำหรับเพื่อการขับขี่รถ นำมาซึ่งการทำให้มีโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุทางถนนเพิ่มมากขึ้น ด้วยเหตุนั้นพวกเราก็เลยขอเสนอแนะ ทางแก้ไขเร่งด่วนตอนที่ขับรถช่วงฝนตก เจออุทกภัยขัง ต้องระวังรถยนต์เหินน้ำ เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการขับรถด้วยความเร็วสูงผ่านทางที่มีน้ำท่วมขัง ประกอบกับดอกยางรถยนต์สึกกร่อน จึงไม่สามารถที่จะรีดน้ำออกจากหน้าสัมผัสได้ ทำให้ล้อหมุนและลอยอยู่บนผิวน้ำ ทำให้รถยนต์ลื่นและก็ควบคุมทิศทางไม่ได้ สามารถปกป้องรวมทั้งแก้ไขอาการรถยนต์บินน้ำ โดยลดระดับความเร็วเมื่อขับผ่านเส้นทางที่มีน้ำท่วมขัง จับพวงมาลัยให้มั่น ห้ามเหยียบเบรกเพราะจะทำให้ล้อฟรีและไม่สามารถบังคับรถได้ ควรถอนคันเร่ง เพื่อเบาเครื่องยนต์ และก็ใช้เกียร์ต่ำตราบจนกระทั่งรถจะทรงตัวได้ตามธรรมดา เว้นระยะห่างจากคันหน้ามากขึ้น การชนด้านหลังหรือเฉี่ยวชนมักบ่อยมากขึ้นในฤดูฝน เนื่องจากมีสาเหตุมาจากสภาพถนนหนทางแฉะลื่น ทำให้ต้องใช้ระยะทางสำหรับในการหยุดรถยนต์มากกว่าธรรมดา เพราคนส่วนมากจะเคยชินการเว้นระยะตามภาวะถนนปกติ เปิดไฟเลี้ยวล่วงหน้าสักหน่อย ปกติแล้วควรจะเปิดไฟเลี้ยวก่อนถึงทางระยะ 30 เมตร แต่ในกรณีนี้ควรเพื่อเปิดไฟเลี้ยวเผื่อให้มากกว่า 30 เมตร เพื่อให้รถคันอื่นชะลอความเร็วแล้วก็ให้ทาง กดเบรกชะลอก่อน อ่านเหตุการณ์ข้างหน้าสักนิด มองเห็นน้ำนองหรือก้านไม้หักขัดขวาง กดเบรกชะลอรถไปเรื่อยดียิ่งกว่าหยุดเบรกหนักในระยะสั้น ถึงแม้การชนด้านหลังเราจะไม่มีความผิดพลาดแต่ไม่เพิ่มการเสี่ยงอุบัติเหตุจะดียิ่งกว่า ใช้ความเร็วในระดับที่สามารถควบคุมรถได้รวมทั้งสโมสรกับสภาพถนนหนทาง รถยนต์ของแต่ละคนมีภาวะความสมบูรณ์แตกต่างกัน คนขับควรรู้สภาพรวมทั้งข้อจำกัดสำหรับในการควบคุมรถยนต์ตนเอง ไม่เหยียบเบรกรวมทั้งปลดเกียร์ว่างขณะเข้าโค้ง แรงหมุนของล้อขณะเลี้ยวจะช่วยลดแรงเหวี่ยงขณะเข้าโค้ง ฉะนั้นถ้าเราเหยียบเบรกหรือเข้าเกียร์ว่าง จะมีแรงเหวี่ยงเต็มกำลังทำให้รถยนต์หลุดโค้ง กรณีรถแทรกเตอร์ผุดผ่องกนอกเส้นทาง ห้ามหักพวงดอกไม้เฉียบพลัน ให้แตะต้องเบรกเบาๆ เพื่อชะลอความเร็วรถ พร้อมจับพวงมาลัยให้มั่น เพื่อพยุงรถยนต์กลับเข้าช่องทาง การเตรียมสภาพรถให้พร้อมในการเดินทางในตอนฝนตก การเพิ่มความระวังสำหรับเพื่อการขับรถเป็นพิเศษ การไม่ขับขี่รถเร็ว รวมถึงการเรียนรู้ทางแก้ไขเรื่องฉุกเฉินขณะขับรถยนต์ในช่วงฝนตก จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดอันตราย รวมทั้งเพิ่มความปลอดภัยในการเดินทางได้อย่างดีเยี่ยม
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ไปที่เว็บไซต์นี้
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

“เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้ หรือเงื่อนไขอันใด ไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆนั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยัน และ ความซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสบผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น” คำสอน ของพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ
- - - - - tutorlive website คุณภาพ สำหรับคุณ - - - - -
น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น Mermaid ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพคุณไม่ควรพลาด " ธรรมชาติที่ไม่ธรรมดา "

tutor-thai.com บริการด้านคอมพิวเตอร์และเน็ตเวิร์คด้วยทีมงานมืออาชีพ siamtopup market.tutor-thai.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by www.tutor-thai.com
welcome to tutorlive by tutor-thai.com 9999