ประวัติหอไอเฟล สถานที่ท่องเที่ยวที
TutorLive : Best Website For Learn
ธันวาคม 10, 2018, 12:28:01 PM *
welcome to tutorlive by tutor-thai.com
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Siamtopup Siamtopup
NetWork-OS TutorLive TutorLive KaPookFashion กิฟฟารีน ออนไลน์ TutorLive TutorLive TutorLive
CSOPayment TopupEasy
ข่าว: TutorLive เปิดตัวแล้ว วันนี้: ยินดีต้อนรับผู้มาเยือนทุกท่านครับผม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ประวัติหอไอเฟล สถานที่ท่องเที่ยวที  (อ่าน 62 ครั้ง)
Bigbombboomz
Hero Member
*****
กระทู้: 50904


« เมื่อ: มกราคม 13, 2018, 07:16:10 AM »

“ลา ตูค์ อิฟเฟล” (La Tour Eiffel) ในภาษาฝรั่งเศส หรือ หอพักไอเฟล นับว่าเป็นเครื่องหมายของประเทศฝรั่งเศส ผู้ใดที่มาเที่ยวกรุงปารีสเป็นต้องไม่พลาดการถ่ายรูปคู่กับหอพักไอเฟล
พวกเรามาทำความรู้จักกับหอไอเฟลกันนิดหนึ่ง หอพักไอเฟลเป็นหอคอยสร้างด้วยโครงเหล็ก สูงถึง 300 เมตร ตั้งอยู่บนถนนหนทาง ชองป์ เดอ มารส์ บริเวณแม่น้ำแซน ในกรุงปารีส หอสังเกตการณ์ที่นี้เป็นเสมอเหมือนสัญญลักษณ์ของประเทศฝรั่งเศส ตั้งชื่อตามสถาปนิกผู้ออกแบบ คือ“กุสตาฟ ไอเฟล” เป็นวิศวกรและก็คนเขียนแบบชาวฝรั่งเศส เป็นปรมาจารย์ในด้านการก่อสร้างด้วยเหล็กและมีความรู้ความเข้าใจสำหรับการสร้างสะพาน ได้แก่ สะพานผ่านแม่น้ำดูโร (Douro) ในตอนเหนือของประเทศโปรตุเกส ซึ่งจัดได้ว่าเป็นสะพานที่มีตอนกว้างที่สุดในตอนนั้น ถูกวางแบบมาเพื่อใช้เป็นงานศิลปะชิ้นเอกในงานมหกรรมแสดงนิทรรศการแสดงสินค้านานาประเทศที่ประเทศฝรั่งเศสเป็นเจ้าภาพในปี ค.ศ.1890 เพื่อฉลองวันครบรอบ 100 ปี ที่การเปลี่ยนแปลงประเทศฝรั่งเศส ดังนี้เพื่อแสดงความโหฬาร ความมั่งมี และก็ความสำเร็จในยุคอุตสาหกรรมของประเทศ
DSCF5324-695x1024
ในยุคนั้น หอไอเฟลถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก เนื่องด้วยมีการดีไซน์การก่อสร้างที่มีความผิดแผกแตกต่างจากการอาคารบ้านเรือนในสมัยก่อน ไม่เข้ากับที่อยู่อาศัยและก็โบสถ์โบราณในเมือง ดูแล้วไม่มีซึ่งความเป็นศิลปะ และทำลายทิวทัศน์ของกรุงปารีส ถึงกับถูกศิลปินกิ้งก้านต่างๆประณามว่า “หอพักไอเฟลเป็นความน่าเกลียดบนบริเวณใบหน้าของกรุงปารีส” เลยทีเดียว แต่ท่ามกลางเสียงติชมอย่างหนักและยาวนาน ชาวบ้านก็ชื่นชอบหอพักไอเฟลมากขึ้นเรื่อยๆถึงขนาดออกมาโห่ร้องให้กำลังใจ ในช่วงเวลาที่กุฟตาฟ ไอเฟล เดินขึ้นบันได 1,710 ขั้น เพื่อนำธงชาติฝรั่งเศสไปประดับประดาไว้บนยอดสูงสุดของหอคอย ทัวร์ยุโรป[/i][/b]
DSCF5324-695x1024
จุดถ่ายภาพหอพักไอเฟลที่ดีที่สุดเป็นลานหน้าปราสาท Palais de Chaillot ใกล้ๆกับสถานี Trocadéro จากมุมนี้ จะเห็นภาพหอพักไอเฟลแบบเต็มจอ ไม่มีต้นไม้ เสาไฟฟ้าบังให้เสียอารมณ์ (จะมีก็คือคนอื่นที่เข้ามาปนอยู่ในกล้องพวกเรา) นักท่องเที่ยวแอ็คท่ากันสุดชีวิต ท่าพิงหอพัก แบกหอพัก จับหอพัก สุดแท้แต่ใครกันแน่จะครีเอท เป็นที่ขำขันของคนเห็นยิงนัก (ซึ่งหมายถึงนักท่องเที่ยวรายอื่นๆนั่นเอง อิอิ)

Tags : ทัวร์ยุโรป
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

“เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้ หรือเงื่อนไขอันใด ไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆนั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยัน และ ความซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสบผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น” คำสอน ของพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ
- - - - - tutorlive website คุณภาพ สำหรับคุณ - - - - -
น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น Mermaid ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพคุณไม่ควรพลาด " ธรรมชาติที่ไม่ธรรมดา "

tutor-thai.com บริการด้านคอมพิวเตอร์และเน็ตเวิร์คด้วยทีมงานมืออาชีพ siamtopup market.tutor-thai.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by www.tutor-thai.com
welcome to tutorlive by tutor-thai.com 9999