ผู้เขียน หัวข้อ: หนองคายลุ้นฉีดวัคซีนร้อยละ 70 ก่อนเจรจาเปิดด่านลาวเดินหน้าแซนด์บ็อกซ์เปิดท่องเที่ยว  (อ่าน 179 ครั้ง)

PostDD

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 16324
    • ดูรายละเอียด


นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เปิดเผยว่า สถานการณ์โรคโควิด-19 ของจังหวัดหนองคายระลอกเดือนเมษายนมีผู้ป่วยสะสม 2,718 ราย รักษาหายกลับบ้านได้ 2,084 ราย, เสียชีวิตสะสม 23 ราย, อยู่ระหว่างการรักษา 611 ราย, กระจายอยู่ในโรงพยาบาล 255 ราย, โรงพยาบาลสนาม 301 ราย, โรงพยาบาลสนามอำเภอ 37 ราย และอยู่ที่ศูนย์พักคอย 18 ราย มีการฉีดวัคซีนอย่างต่อเนื่อง

คาดว่าในเดือนกันยายนนี้จะทำการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าเข็ม 2 ได้ประมาณ 70,000 ราย จะทำให้จำนวนผู้ได้รับการฉีดวัคซีนเพิ่มขึ้น

โดยสิ้นสุดเดือนกันยายนคาดว่าจะเพิ่มขึ้นร้อยละ 20 หรืออยู่ที่ประมาณร้อยละ 50 ซึ่งทางจังหวัดพยายามฉีดวัคซีนให้ได้มากถึงร้อยละ 70 เพื่อจะได้เป็นข้อมูลในการเจรจากับทางการ สปป.ลาว ในการเปิดด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 เพื่อให้ประชาชนทั้งสองประเทศรวมถึงประเทศอื่นได้ใช้เส้นทางผ่านด่านเข้าออกประเทศ

โดยเฉพาะการเตรียมรองรับการเปิดใช้รถไฟความเร็วสูงจีน-ลาวอย่างเป็นทางการในวันที่ 2 ธันวาคม 2564 ซึ่งเป็นวันชาติของ สปป.ลาว หากเป็นไปได้ก็จะสามารถเปิดด่านให้ประชาชนเดินทางระหว่างประเทศได้ และที่สำคัญมีการฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันป้องกันความรุนแรงของโรคโควิดได้ด้วย

นายประเสริฐกล่าวอีกว่า นอกจากนี้ จังหวัดหนองคายกำลังพิจารณาจัดทำโครงการแซนด์บ็อกซ์ เปิดแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ในเฟสแรกเลือกพื้นที่โซนเหนือของจังหวัดจากอำเภอเมืองหนองคาย อำเภอท่าบ่อ อำเภอศรีเชียงใหม่ และอำเภอสังคม รอยต่อกับอำเภอปากชม จังหวัดเลย เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติริมฝั่งแม่น้ำโขง เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจภายหลังโควิด-19 สถานการณ์คลี่คลายและดีขึ้น

“ขณะนี้โครงการอยู่ระหว่างการพิจารณาร่วมกันระหว่างภาครัฐกับเอกชนของจังหวัดหนองคาย ก่อนจะนำเสนอส่วนกลาง หากดำเนินการเป็นไปได้ดีก็จะเปิดเฟสสองโซนใต้ของจังหวัดที่มีรอยต่อกับจังหวัดบึงกาฬต่อไป” นายประเสริฐกล่าว

 

“เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้ หรือเงื่อนไขอันใด ไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆนั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยัน และ ความซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสบผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น” คำสอน ของพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ
- - - - - tutorlive website คุณภาพ สำหรับคุณ - - - - -
น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น Mermaid ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพคุณไม่ควรพลาด " ธรรมชาติที่ไม่ธรรมดา "
Powered by www.tutor-thai.com welcome to tutorlive by tutor-thai.com
Nice To Meet You