ผู้เขียน หัวข้อ: ยางรถยอดนิยม ยางรถขอบ 15 มีดีอย่างไร เหมือนหรือต่างจากยางขอบอื่น ๆ มากน้อยแค่ไหน  (อ่าน 65 ครั้ง)

Oeiii

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 40
    • ดูรายละเอียด
ยางรถยอดนิยม ยางรถขอบ 15 มีดีอย่างไร เหมือนหรือต่างจากยางขอบอื่น ๆ มากน้อยแค่ไหน
ท่านที่มีรถยนต์ของตัวเอง มักรู้ดีว่า ยางที่รถยนต์จะมีล้อที่มีขนาดมาตรฐาน ยางรถขอบ 15 ถือเป็นยางรถยอดนิยมในลำดับต้น ๆ ของคนใช้รถโดยเฉพาะรถ Eco Car และรถกระบะบรรทุกหนักที่ใช้งานล้อแม็กขนาด 15 นิ้ว ซึ่งในปัจจุบันยางขอบ 15 มีให้เลือกตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักหมื่น ขึ้นอยู่กับคุณภาพและความกว้างของหน้ายาง โดยวันนี้จะมาเล่าสู่กันฟังเกี่ยวกับข้อดีของยางรถยนต์ขอบ 15 ว่ามีดีอย่างไร และเหมือน หรือต่างจาก ยางรถยนต์ขอบ 16 และขอบอื่น ๆ มากน้อยแค่ไหน
ข้อดีของ ยางรถขอบ 15
•   ช่วยประหยัดน้ำมัน เพราะยางมีน้ำหนักเบาและเล็ก ขับเคลื่อนได้ดีกว่ายางขนาดใหญ่
•   ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋า ราคายางรถยนต์ขนาด 15 นิ้ว จะมีราคาต่อเส้นถูกกว่ายางรถยนต์ขนาดที่ใหญ่กว่า เพราะยิ่งยางใหญ่ราคายางก็จะยิ่งแพงมากยิ่งขึ้น
•   แรงสั่นสะเทือนน้อยกว่ายางเส้นใหญ่  เพราะหน้ายางมีพื้นที่สัมผัสพื้นน้อย ในขณะยางที่มีขนาดใหญ่ก็จะมีหน้าสัมผัสที่กว้างมากจึงทำให้มีพื้นที่ในการดูดซับแรงสั่นสะเทือนที่พื้นได้มากกว่า ส่งผลต่อน้ำหนักใต้สปริง ทำให้เกิดแรงดีด หรือกระเด้งได้มากกว่า
•   มีความคล่องตัวสูง เนื่องจากยางขอบ 15 มีหน้าสัมผัสยางที่แคบ ทำให้การขับขี่มีความคล่องตัวสูง ทำได้ดีกว่ายางขนาดใหญ่ ดังจะเห็นได้จากรถ SUV หรือ CUV บางรุ่นที่เลือกใช้ยางขอบ 15 หรือแม้แต่รถออฟโร้ดที่เน้นวงล้อ 15 นิ้ว แต่เลือกใช้แก้มยางที่สูงจึงทำให้รองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี มีความแข็งแกร่ง ทนทาน พร้อมลุยได้ทุกเส้นทาง
ความแตกต่างของยางขอบอื่น ๆ
โดยปกติขนาดขอบยางรถยนต์ยิ่งใหญ่มากเท่าไร แก้มอย่างยิ่งเตี้ยลงมากเท่านั้น เพราะเป็นยางที่เหมาะใช้กับทางเรียบโดยจะเห็นได้จากการแข่งขันรถยนต์ในสนามสังเกตว่ายิ่งยางแก้มเตี้ยเท่าไร การเข้าโค้งด้วยความเร็วสูงก็จะยิ่งทำได้ดีมากยิ่งขึ้น ในขณะที่หากแก้มยางที่สูงเกินไปก็จะพบปัญหาในเรื่องของการเข้าโค้งเมื่อใช้ความเร็วสูงเช่นกัน ซึ่งความแตกต่างนี้ก็จะนำมาประยุกต์ใช้กับรถออฟโร้ดที่ต้องการความสมบุกสมบันบุกตะลุยไปในทุกพื้นที่โดยไม่ต้องกลัวยางจะแตกหรือเสียหายได้ง่าย เนื่องจากมีแก้มยางที่สูงตะกรุยดินได้อย่างมั่นใจ โดยยางบางชนิดสามารถที่จะทนการขูดขีดของรากไม้เมื่อต้องตะกรุยในทางขรุขระได้
ยกตัวอย่างยางสำหรับรถออฟโรด ยาง 4x4 ขนาด 15 นิ้ว
•   Duelar H/T 684  ขนาดยาง 225/70R15C 109/107Q RBT
ยางรถยนต์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ โดยเฉพาะเหมาะกับรถ SUV ที่ต้องการความแข็งแกร่ง ทนทานสูง ยึดเกาะถนนได้ดี มีความนุ่มนวลและการทรงตัวที่ดีเยี่ยม บุกตะลุยได้ทั้งทางเรียบและทางฝุ่น วิ่งในเมืองยิ่งคล่องตัวสูง ดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ยาง 4x4 ที่ https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/suv-cuv-4x4
•   Dueler A/T 001 ขนาดยาง 2235/75R15 105S 0WT
ยาง ALL TERRAN ทนแกร่ง สมชื่อ พร้อมลุยทุกเส้นทาง ด้วยการออกแบบโครงสร้างยางที่แข็งแกร่งเป็นพิเศษจึงสามารถกรุยทางได้อย่างเต็มสมรรถนะ แข็งแกร่งดุดันหน้ายางและไหล่ยางให้แรงกรุยสูง ตอบรับสภาวะพื้นที่ขรุขระได้เป็นอย่างดี สามารถวิ่งทางเรียบได้ดี ลดเสียงดังได้ ให้ความนุ่มนวลขณะขับขี่ ปลอดภัยทุกสภาพถนน
•   ECOPIA H/L 001 ขนาดยาง  235/75R15 109H XL 
ยางที่ออกแบบมาเพื่อรถ SUV สมรรถนะสูง เพิ่มความมั่นใจทุกการขับขี่ทั้งบนถนนเปียกและถนนแห้ง ด้วยระยะเบรกที่สั้นกว่าเดิมเพิ่มความนุ่มนวล ลดเสียงรบกวนรอบด้านด้วยลายดอกยางที่ออกแบบมาเป็นเฉพาะ มีการเสริมความแข็งแรงของเนื้อยางบริเวณแก้มยางเพื่อลดการสั่นสะเทือนแต่ยังคงประสิทธิภาพในการทรงตัวได้เป็นอย่างดี พร้อมป้องกันการโครงของรถ ด้วยเทคโนโลยีการผลิตช่วยให้เพิ่มอายุการใช้งานของยางยาวนานขึ้น ดอกยางรองรับพื้นผิวสัมผัสเท่ากันอย่างสม่ำเสมอ
นอกจากนี้ทาง BRIDGESTONE ยังมียาง suv (เพิ่มเติมที่ https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/suv-cuv-4x4) ยางรถขอบ 17 และ ยางรถยนต์ขอบ 18 สำหรับรถเก๋งขนาดกลางและขนาดใหญ่ให้เลือกใช้งานอีกหลายรุ่น เจ้าของรถสามารถเลือกใช้งานได้ตามสไตร์การขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์สปอร์ต นิ่งเงียบ นุ่มนวลประหยัดน้ำมัน หรือรถออฟโรดสายลุยอย่าง ยางออฟโรด  (เพิ่มเติมที่ https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/off-road-tires) ยางรถยนต์ จาก BRIDGESTONE ตอบโจทย์เลือกยางรถกระบะยี่ห้อไหนดี

 

“เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้ หรือเงื่อนไขอันใด ไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆนั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยัน และ ความซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสบผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น” คำสอน ของพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ
- - - - - tutorlive website คุณภาพ สำหรับคุณ - - - - -
น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น Mermaid ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพคุณไม่ควรพลาด " ธรรมชาติที่ไม่ธรรมดา "
Powered by www.tutor-thai.com welcome to tutorlive by tutor-thai.com
Nice To Meet You