แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - PostDD

หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 152
31


ทะเลสาบดอยเต่า คืนชีพ หลังแห้งแล้งนาน 5 ปี แพติดเกาะ ล่าสุดลอยเหนือน้ำ ฟื้นธุรกิจท่องเที่ยว
วันที่ 27 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน กรณีร่องมรสุม “เตี้ยวหมู่” พาดผ่านภาคเหนือ ทำให้ฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ส่งผลให้ระดับแม่น้ำปิงมีปริมาณเพิ่มขึ้น และมีน้ำไหลเข้าเขื่อนภูมิพล วันละ 100 ล้านลูกบาศก์เมตร (ลบ.ม.) ส่งผลให้ทะเลสาบดอยเต่า ฟื้นคืนชีพ ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังแล้งหนักมานานกว่า 5 ปีนั้น

พัชรี นันต๊ะสาร เจ้าของเรือนแพดอยเต่าริมปิง ต.มืดก๋า อ.ดอยเต่า เผยว่า เรือนแพได้เปิดกิจการคู่กับทะเลสาบดอยเต่ามานานหลายสิบปี แม้ทะเลสาบน้ำแห้งขอดติดเกาะมานานกว่า 5 ปีแล้ว ไม่ได้โยกย้ายหรือเลิกกิจการไปไหน หลังปริมาณน้ำในทะเลสาบเพิ่มสูงขึ้น ตั้งแต่กลางเดือนกันยายน ได้เปิดบริการ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวเป็นเจ้าแรกแล้ว ทุกวันมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมทะเลสาบ ไม่ขาดสาย และมีลูกค้าจองแพกว่า 20 % ช่วงเปิดฤดูกาลท่องเที่ยววันที่ 1 ตุลาคมนี้ จนถึงสิ้นปี ภายใต้มาตรการ ของ ศบค.การแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เขื่อนภูมิพล ปีนี้ปริมาณน้ำได้เพิ่มขึ้นมากกว่าช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว 1,200 ล้าน ลบ.ม. โดยมีมวลน้ำไหลเข้าตั้งแต่ ช่วงต้นกันยายนนี้เฉลี่ยวันละ 100 ล้าน ลบ.ม. ทำให้ปริมาณน้ำในเขื่อน มีจำนวน 6,157.9 ล้านลบ.ม. คิดเป็นร้อยละ 45.75 ของความจุ แม้ว่าช่วงกรกฎาคม ที่ผ่านมา ปริมาณน้ำเหลือเพียง 4,000 ล้าน ลบ.ม. เท่านั้น คาดว่าปริมาณน้ำในเขื่อนจะเพิ่มระดับสูงขึ้นต่อเนื่อง จนทำให้น้ำจากหน้าเขื่อนย้อนกลับ ไปถึงทะเลสาบดอยเต่า อีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า หลังแห้งแล้งนานกว่า 5 ปี ส่งผลดีต่อท่องเที่ยวเชียงใหม่ด้วย

 

34
ฝากด้วยค่าาาา

36
ฝากด้วยค่าาาา

38
อัพเดทค่ะ

39
บริการรับถมดิน ทุกชนิด ทุกขนาดแปลง ราคาถูก ตรวจสอบพื้นที่ประมาณราคาฟรี 080-022-3804

40
Market / Kato Academy สอนเฟสบุ๊ค พื้นฐาน-สูง
« เมื่อ: กันยายน 27, 2021, 08:28:40 PM »
 
 
 


https://katoacademy.com/facebook-ads/

Kato Academy [Marketing Media Prodction]
สอนการตลาดออนไลน์ สอนเฟสบุ๊ค Facebook Ads ตัวต่อตัว, Line OA, Chatbot, Website Salepage, Pixel Code, ยิงแอด Conversion
สอนผลิตสื่อโฆษณา สอนถ่ายรูป ตกแต่งรูป สอน Photoshopตัวต่อตัว , Lightroom, Illustrator, โปรแกรมตัดต่อวีดีโอ PremiereKato Academy [Marketing Media Prodction]

หลักสูตร สอนเฟสบุ๊ค ตัวต่อตัว/กลุ่ม [พื้นฐาน-ขั้นสูง] [10.00-16.00น.] ไม่เป็นไม่กลับ
- สอนพื้นฐานของเฟสบุ๊ค และการตั้งค่าต่างๆที่ควรรู้ ก่อนทำธุรกิจ
- สอนสร้างเพจเฟสบุ๊คยังไงให้น่าโดนใจกลุ่มเป้าหมาย
- สอนเช็คข้อความและรูปภาพใน Facebook ลดปัญหาการทำงานที่เสียเวลา
- รู้ทันกับกฎระเบียบต่างๆในการสร้างโฆษณาเฟสบุ๊ค 
-  วิธีการนำเพื่อนหรือ พนักงานเข้ามาช่วยบริหารในเพจเฟสบุ๊ค ลดความเสี่ยงจากการโดยยึดเพจ
- สอนการสร้างบัญชีธุรกิจ โดยไม่ต้องใช้บัญชีส่วนตัวในการยิง เลี่ยงการถูกปิดบัญชี
- สอนวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายด้วยสถิติ [ผู้สอนจบโทด้านงานวิจัยสถิติโฆษณาโดยตรง]
 - สอนดูคู่แข่งเพื่อมาวิเคราะห์ และพัฒนาสินค้าของตัวเองอย่างมืออาชีพ
- สอนสร้างกลุ่มเป่าหมาย แบบตีวง ล้อมคอก เพื่อเผด็จศึก
- สอนสร้างกลุ่มเป้าหมายในต่างประเทศ
- สอนการยิงแอดเฟสบุ๊คแบบ การมีส่วนร่วม, การเพิ่มยอดไลค์, วีดีโอและข้อความ เชิงลึกแบบเป็นระบบ วิเคราะห์เห็นภาพ
- สอนยิงแอดแบบไม่ให้คู่แข่งดึงข้อมูลของเราได้
- สอนการสร้างกลุ่มเป้าหมาย การตั้งค่ายิงแอดบน Instagram
- A/B Testing (การทดสอบเปรียบเทียบคุณภาพการเข้าถึงของโฆษณา)
- สอนสร้าง Lookalike Audience เพื่อหาลูกค้าที่มีพฤติกรรมคล้ายคลึงกัน เชิงสถิติ
- การวางแผน สร้างระบบข้อความตอบกลับอัตโนมัติ(Chatbot) ในกล่องข้อความเฟสบุ๊ค
- วิธีใช้ เครื่องมือสร้างข้อความตอบกลับอัตโนมัติ(Chatbot)เพื่อปิดการขาย
- วิธีการตั้งค่าการชำระเงิน /การออกใบเสร็จรับเงิน จากเฟสบุ๊ค
- สอนให้วิเคราะห์เพจของผู้เรียนแบบมืออาชีพ แบบยั่งยืนไม่โดนหลอก
- Workshop เพื่อศึกษาสินค้าหรือ วิเคราะห์สินค้าว่ามีส่วนไหนที่ควรพัฒนา

หมายเหตุ :การสอนอาจจะเลยเวลาที่กำหนด เพื่อประโยชน์ของผู้ลงเรียน

Facebook :https://www.facebook.com/katostock
- สอนตัวต่อตัว / กลุ่ม / ออนไลน์
- หลังจบ สามารถโทรปรึกษาได้ตลอด
ประวัติผู้สอน
ตรี-ออกแบบผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม
โท-จิตวิทยาการสื่อสาร & โฆษณา
ประสบการณ์ด้านการตลาด-โฆษณา-ผลิต 20 ปี
ผลงานผู้สอนคลิก : https://katoacademy.com/profile_kato

วัตถุประสงค์ของผู้สอนในการเปิดสอน ?
1. ต้องการผลัดดันผู้ที่เรียน หรือผู้ประกอบการ นำเครื่องมือต่างๆมา สร้างผลงานใหม่ๆ หรือสินค้าใหม่ๆ
2. เพื่อต้องการให้ผู้เรียนในแต่ละคอส ได้คิดนอกกรอบ มากกว่าสิ่งที่มีอยู่ในโปรแกรมที่สอน
3. เพื่อนำความรู้ไปพัฒนาองค์กร ด้วยระบบความคิดที่เป็นกระบวนการ

#สอนเฟสบุ๊ค #สอนเฟสบุ๊คตัวต่อตัว #สอนการตลาดออนไลน์ #สอนถ่ายรูป #สอนโฟโต้ช๊อป


 

 

 

 

 
 

41


นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า จากอิทธิพลร่องมรสุม-พายุเตี้ยนหมู่ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ในพื้นที่ 26 จังหวัด โดยเฉพาะ จังหวัดพิจิตร ชัยภูมิ นครราชสีมา พระนครศรีอยุธยา สุโขทัย ชัยนาท นครสวรรค์ สิงห์บุรี ขอนแก่น ลำปาง ลำพูน และอุบลราชธานี ซึ่งทำให้บ้านเรือนและทรัพย์สินของประชาชนและลูกค้าของธนาคารในพื้นที่ได้รับความเสียหาย มีความเดือดร้อนในการดำรงชีพ โดยธนาคารออมสินในพื้นที่ได้นำถุงยังชีพ สิ่งของจำเป็น และน้ำดื่ม ออกไปแจกจ่ายช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนเร่งด่วนในเบื้องต้นแล้ว 

นอกจากนี้ ได้ออกมาตรการสินเชื่อเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประสบภัยพิบัติและผู้ประกอบการในพื้นที่ ด้วยวงเงินกู้ฉุกเฉิน ที่มีหลักเกณฑ์เงื่อนไขผ่อนปรน และอัตราดอกเบี้ยต่ำ สำหรับซ่อมแซ่มที่อยู่อาศัย ซื้อสิ่งของจำเป็น ประกอบด้วย สินเชื่อเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ ซึ่งเป็นเงินกู้ฉุกเฉิน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากเหตุน้ำท่วม/ภัยพิบัติ ให้กู้รายละไม่เกิน 50,000 บาท โดยปลอดชำระเงินงวดใน 3 เดือนแรกสินเชื่อเคหะ สำหรับลูกค้าเดิมหรือประชาชนทั่วไป ที่บ้านพัก/ที่อยู่อาศัยได้รับความเสียหายมีความจำเป็นต้องซ่อมแซม ให้กู้วงเงินไม่เกิน 1 ล้านบาท ดอกเบี้ยปีแรก 0% สินเชื่อไทรทองอเนกประสงค์ เพื่อซื้อสิ่งอำนวยความสะดวกภายในบ้านทดแทนที่ได้รับความเสียหาย วงเงินกู้รายละไม่เกิน 300,000 บาท ใช้บ้าน/ที่ดิน สวนไร่นา/คอนโด ที่ปลอดภาระจำนองเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันได้ อัตราดอกเบี้ย MRR-1.25 ต่อปี ตลอดอายุสัญญา

สินเชื่อธุรกิจ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับลูกค้าผู้ประกอบการ หรือ SMEs วงเงินให้กู้สูงสุด 10% ของวงเงินกู้เดิมแต่ไม่เกิน 5 ล้านบาท คิดอัตราดอกเบี้ยปีแรก 3.50% ปีที่ 2 เป็นต้นไป = MLR โดยปีแรกชำระแต่ดอกเบี้ยไม่ต้องชำระเงินต้น

 ทั้งนี้ ลูกค้าหรือผู้ประสบภัย สามารถติดต่อขอสินเชื่อได้ที่สาขาธนาคารออมสินในพื้นที่ได้ตั้งแต่บัดนี้ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ GSB Contact Center โทร.1115.

42
     https://sv1.picz.in.th/images/2021/06/18/s1M6ol.md.jpg
     รับถมที่ราคาถูก ติดต่อ 080-022-3804

43
Market / แจกแบบบ้าน.com แจกแบบบ้านน็อคดาวน์
« เมื่อ: กันยายน 27, 2021, 07:34:00 PM »

44
Market / บีแคปปลื้ม 2 กอง GMA ปิด IPO เฉียด 6 พันล้าน
« เมื่อ: กันยายน 27, 2021, 07:25:33 PM »


นางเมธ์วดี ประเสริฐสินธนา กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) บางกอกแคปปิตอล หรือบีแคป เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทเปิดขาย IPO กองทุนเปิด บีแคป โกล. มัลติ แอสเซท (BCAP -GMA) และกองทุนเปิดบีแคป โกล. มัลติ แอสเซท พลัส (BCAP -GMA Plus) ไปเมื่อวันที่ 16 -22 กันยายนที่ผ่านมา ปรากฏว่าได้รับความสนใจและการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักลงทุน สะท้อนได้จากยอดจองซื้อหน่วยลงทุนทั้ง 2 กองทุนมียอดรวมถึง 5,916 ล้านบาท แบ่งเป็นยอดซื้อกองทุนเปิด BCAP-GMA จำนวน 3,058 ล้านบาท และยอดซื้อกองทุนเปิด BCAP -GMA Plus จำนวน 2,858 ล้านบาท

ปัจจัยที่สนับสนุนทำให้ทั้ง 2 กองทุนได้รับกระแสการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนมาจากความร่วมมือระหว่าง บลจ.บีแคป กับ PICTET กลุ่มธุรกิจบริการไพรเวตแบงก์ชั้นนำของโลกจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในการนำเสนอกลยุทธ์การบริหารความมั่งคั่งระดับโลกที่ออกแบบมาให้เฉพาะลูกค้าธนาคารกรุงเทพเท่านั้น เนื่องจากการลงทุนของ BCAP-GMA และ BCAP-GMA Plus เปรียบเสมือนการได้รับคำแนะนำการลงทุนจากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกในการบริหารพอร์ตการลงทุนของลูกค้า

PICTET เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารความมั่งคั่งชั้นนำระดับโลก มีเครือข่ายและสำนักงานครอบคลุมเมืองสำคัญ 30 สำนักงานทั่วโลกในทุกภูมิภาค โดยข้อมูล ณ พฤษภาคม 2564 PICTET มีสินทรัพย์ภายใต้การดูแลมากกว่า 685,000 ล้านสวิสฟรังส์ หรือประมาณ 22 ล้านล้านบาท

สำหรับกองทุน BCAP-GMA เป็นกองทุนที่เน้นลงทุนในสินทรัพย์หลากหลายในต่างประเทศทั่วโลกที่มั่นคงและมีความเสี่ยงต่ำประมาณ 80% เช่น เงินฝาก พันธบัตร หุ้นกู้ และอีกประมาณ 20% ลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยง ส่วนกองทุน BCAP-GMA Plus มีนโยบายลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงในต่างประเทศทั่วโลกในสัดส่วนประมาณ 75% เช่น หุ้น REITs ทองคำ และมีสัดส่วนการลงทุนในสินทรัพย์มั่นคงประมาณ 25%

โดยทั้ง 2 กองทุนจะเปิดขายหน่วยลงทุนอีกครั้งวันที่ 28 กันยายน 2564  ผ่านสาขาธนาคารกรุงเทพ และโมบายล์แบงกิ้งจากธนาคารกรุงเทพ ด้วยเงินลงทุนขั้นต่ำเพียง 500 บาท และสำหรับผู้ลงทุนที่ยังไม่เคยมีบัญชีกองทุนของ บลจ.บีแคป สามารถเปิดบัญชีกองทุนผ่านโมบายล์แบงกิ้งจากธนาคารกรุงเทพ และซื้อกองทุน BCAP-GMA และ BCAP-GMA Plus ได้เลย

นางเมธ์วดีกล่าวอีกว่า การร่วมมือกันครั้งนี้เป็นการนำประสบการณ์และความสามารถของไพรเวตแบงก์ระดับโลกมาสู่นักลงทุนไทย ในการที่จะเข้าถึงการลงทุนที่นักลงทุนทั่วไปไม่สามารถเข้าถึงได้โดยง่าย เรามีความมุ่งมั่นที่จะนำนวัตกรรมการลงทุนและรูปแบบการลงทุนมาตรฐานระดับโลกมาสู่นักลงทุนไทย โดย 2 กองนี้เป็นแค่เพียงจุดเริ่มต้น เราจะไม่หยุดเพียงเท่านี้

45


รมต.สาธารณสุขฝรั่งเศสเผย มีบุคลากรสาธารณสุขซึ่งรวมถึงลูกจ้างทำงานตามศูนย์อนามัยและคลินิกสุขภาพทั่วประเทศจำนวนราว 3 พันคนถูกพักงานชั่วคราวโดยไม่ได้รับเงินค่าจ้าง เนื่องจากพวกเขายังไม่ได้รับวัคซีนต้านโควิดภายในเส้นตาย 15 ก.ย. ตามเงื่อนไขที่กระทรวงกำหนด

สธ.ฝรั่งเศส เปิดเผยว่า จนถึงช่วงกลางเดือน ก.ย. ซึ่งเป็นกำหนดวันสุดท้ายที่กระทรวงให้บุคลากรด้านสาธารณสุขทั่วประเทศ ต้องเข้ารับ การฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ปรากฏว่า หลังเส้นตายวันที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมา มีบุคลากรสาธารณสุข ซึ่งรวมถึงลูกจ้างคลินิกและศูนย์การแพทย์ ฯลฯ จำนวนราว 3,000 คน ที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน ส่งผลให้พวกเขาถูกระงับการทำงานหรือให้พักงานชั่วคราวโดยไม่ได้รับเงินค่าจ้าง เนื่องจากไม่ได้ปฏิบัติตามเงื่อนไขที่สธ.กำหนดไว้

 

โอลิวิเยร์ เวอรองต์ รัฐมนตรีสาธารณสุขฝรั่งเศส เปิดเผยว่า การกำหนดให้วันที่ 15 ก.ย.เป็นวันสุดท้ายที่บุคลากรด้านสาธารณสุขจะต้องได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างน้อย 1 เข็ม และจะต้องแสดงหลักฐานผลการตรวจที่ระบุว่าพวกเขาไม่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้นเป็นเงื่อนไขของการทำงาน นอกเสียจากว่าพวกเขาจะได้รับการยกเว้นว่าไม่ต้องฉีดวัคซีนเพราะเหตุผลด้านสุขภาพ หรือไม่ต้องฉีดเพราะว่าพวกเขาเคยป่วยและหายแล้วจากโควิด-19  นอกจากนี้ ยังมีเงื่อนไขว่า พวกเขายังต้องได้รับวัคซีนครบทั้ง 2 เข็มภายในวันที่ 16 ต.ค. ที่จะถึงนี้ด้วย   

ไม่ฉีดวัคซีน เจอพักงาน บุคลากร สธ.ฝรั่งเศสเริ่มแล้ว 3 พันคน
ไม่ฉีดวัคซีน เจอพักงาน บุคลากร สธ.ฝรั่งเศสเริ่มแล้ว 3 พันคน

“เมื่อวันที่ 16 ก.ย. เราได้แจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขซึ่งเป็นลูกจ้างทำงานอยู่ที่ศูนย์อนามัยและคลินิกสุขภาพจำนวนราว 3,000 คนที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้พวกเขาพักงานไปก่อน” เวอรองต์กล่าว และให้เหตุผลยืนยันการให้บุคลากรสาธารณสุขที่ไม่ฉีดวัคซีน พักงานชั่วคราวนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็น เขายอมรับว่า มีบุคลากรจำนวนหนึ่งยื่นขอลาออกเนื่องจากพวกเขาไม่ต้องการถูกบังคับฉีดวัคซีน


ทั้งนี้ ฝรั่งเศสมีบุคลากรด้านสาธารณสุขทั่วประเทศราว 2.7 ล้านคน รมว.สาธารณสุขกล่าวว่า แม้จะมีการสั่งพักงานไป 3,000 คน แต่ระบบบริการสาธารณสุขของฝรั่งเศสก็ยังสามารถดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่อง

 

อย่างไรก็ตาม ในระยะไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ฝรั่งเศสต้องเผชิญกับการประท้วงและกระแสต่อต้านนโยบายบังคับฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 มากขึ้นเรื่อย ๆ โดยการประท้วงหลายครั้งมีผู้เข้าร่วมจำนวนหลายพันคน นอกจากนี้ พวกเขายังคัดค้านการใช้ระบบ “พาสปอร์ตสุขภาพ” (health passport) ที่นำเสนอโดยประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง เนื่องจากพวกเขามองว่าเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนของผู้ที่ปฏิเสธการฉีดวัคซีน

ชาวฝรั่งเศสชุมนุมประท้วงการใช้พาสปอร์ตสุขภาพ
ชาวฝรั่งเศสชุมนุมประท้วงการใช้พาสปอร์ตสุขภาพ

ระบบดังกล่าวถูกนำเสนอโดยประธานาธิบดีมาครง และเริ่มมีผลบังคับใช้มาตั้งแต่เดือน ก.ค.ที่ผ่านมา วัตถุประสงค์เพื่อเป็นการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยกำหนดให้ผู้ที่ประสงค์จะเข้าใช้บริการของสถานที่ต่าง ๆ เหล่านี้ อาทิ ร้านอาหาร ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ โรงภาพยนตร์ รวมทั้งบนรถไฟที่เดินทางระยะไกล จำเป็นต้องแสดงหลักฐานที่เรียกว่า “พาสปอร์ตสุขภาพ” เพื่อแสดงว่าพวกเขาได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดครบโดสแล้ว หรือมีผลการตรวจร่างกายว่าไม่มีเชื้อโควิด-19 จึงจะสามารถเข้าใช้บริการได้   

ไม่เพียงเฉพาะที่ฝรั่งเศส กระแสต่อต้านนโยบายบังคับฉีดวัคซีนโควิด เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาด้วยเช่นกัน โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา ศาลอุทธรณ์ภาคสองของสหรัฐได้สั่งระงับชั่วคราวข้อกำหนดที่ให้ครูและเจ้าหน้าที่โรงเรียนในนครนิวยอร์ก ต้องเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19

 

การตัดสินของศาลเกิดขึ้นเพียงไม่กี่วัน ก่อนที่มาตรการดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้ และก่อนจะมีการเปิดไต่สวนคดีในสัปดาห์หน้า

หลายเมืองใหญ่ของสหรัฐมีนโยบายบังคับฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในบางหน่วยงาน  
หลายเมืองใหญ่ของสหรัฐมีนโยบายบังคับฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในบางหน่วยงาน

รายงานระบุว่า เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา นายบิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กได้กำหนดให้เจ้าหน้าที่ 148,000 รายในระบบโรงเรียนของนิวยอร์ก ต้องเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 อย่างน้อย 1 โดส ภายในวันที่ 27 ก.ย. นี้ เพื่อชะลอการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา

 

อย่างไรก็ตาม ศาลอุทธรณ์ภาคสองแห่งสหรัฐได้ระงับคำสั่งดังกล่าวเป็นการชั่วคราวสำหรับครูและเจ้าหน้าที่ของโรงเรียน ทั้งนี้ ศาลจะเปิดการไต่สวนคดีในวันพุธที่ 29 ก.ย. ตามคำร้องขอของเมือง

 

ข่าวระบุว่า นอกเหนือจากนิวยอร์ก ก็ยังมีเมืองลอสแองเจลิส ชิคาโก และวอชิงตัน ที่มีการอนุมัติคำสั่งฉีดวัคซีนให้แก่ครูและเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนแล้ว เป็นผลมาจากการที่บรรดาผู้ปกครองต่างพยายามหาวิธีทำให้โรงเรียนปลอดภัยจากโควิด-19 และสามารถเปิดทำการได้ตามปกติ  

หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 152
“เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้ หรือเงื่อนไขอันใด ไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆนั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยัน และ ความซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสบผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น” คำสอน ของพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ
- - - - - tutorlive website คุณภาพ สำหรับคุณ - - - - -
น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น Mermaid ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพคุณไม่ควรพลาด " ธรรมชาติที่ไม่ธรรมดา "
Powered by www.tutor-thai.com welcome to tutorlive by tutor-thai.com
Nice To Meet You